Kế hoạch tổ chức Ngày hội Chuyển đổi số Hướng nghiệp - Việc làm năm 2023

Nhằm tạo môi trường để các đơn vị tuyển dụng tiếp cận với nguồn nhân lực của nhà trường đã và đang đào tạo, tạo mối quan hệ thông tin lâu dài giữa nhà trường với các đơn vị sử dụng lao động; đồng thời, giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp và các kỹ năng, kiến thức cần rèn luyện; tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp nhận thông tin cần thiết, bổ ích về cơ hội nghề nghiệp; quy trình, điều kiện tuyển dụng của các đơn vị sử dụng lao động; tham gia dự tuyển vào các vị trí việc làm có yêu cầu phù hợp, tăng cường giá trị thực hành trong đào tạo, phát triển các kỹ năng thích ứng với nhiều ngành nghề, Trường Đại học Sài Gòn phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên Thành phố, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên Thành phố, Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại và Hội nghị Quốc tế, Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Kinh tế Ủy ban Nhân dân Quận 5 tổ chức Ngày hội Chuyển đổi số Hướng nghiệp và Việc làm năm 2023.

Ngày hội sẽ đồng hành hơn 3.000 sinh viên trong định hướng, tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp với sự tham gia của hơn 35 tổ chức, doanh nghiệp. Với mong muốn tạo cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, Ngày hội Chuyển đổi số Hướng nghiệp và Việc làm năm 2023 hướng đến nhiều hoạt động đồng hành cùng sinh viên và doanh nghiệp như khảo sát, đánh giá xu hướng nghề nghiệp và nhu cầu nghề nghiệp, việc làm của sinh viên (từ ngày 01/6 - 30/6/2023); chuỗi các hoạt động đồng hành cùng doanh nghiệp (từ ngày 30/6 - 25/12/2023) và chuỗi các chuyên đề kỹ năng dành cho sinh viên (từ ngày 01/7 - 28/7/2023). Một số chuyên đề được Nhà trường quan tâm trang bị, tập huấn cho sinh viên trong khuôn khổ Ngày hội như chuyên đề “Nhà giáo trẻ - Những điều bạn cần biết”; chuyên đề “Ứng dụng ChatGPT trong học tập” và chuyên đề “Kỹ năng, nghiệp vụ ngoại giao và những cơ hội, thách thức hội nhập quốc tế trong sinh viên”…

Ngày hội Chuyển đổi số Hướng nghiệp và Việc làm năm 2023 sẽ diễn ra từ 08g00 - 16g00 ngày 05/8/2023 tại Trường Đại học Sài Gòn (273 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5) với nhiều khu vực trải nghiệm như Khu vực chia sẻ, định hướng nghề nghiệp, việc làm giúp sinh viên hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp của các doanh nghiệp tham gia chương trình; Khu vực tuyển dụng trực tiếp với sự tham gia của hơn 35 đơn vị doanh nghiệp và 5.000 vị trí tuyển dụng; Khu vực “Phỏng vấn thử - Thành công thật” để trải nghiệm thực tế quá trình phỏng vấn tại các doanh nghiệp, nhận góp ý từ các chuyên gia nhân sự sau quá trình phỏng vấn để rút kinh nghiệm cho quá trình phỏng vấn ứng tuyển sau khi ra trường và có cơ hội được tuyển dụng hoặc nhận thực tập theo nguyện vọng; Khu vực tìm việc online “Đăng ký hôm nay - Có ngay việc làm” giúp kết nối các doanh nghiệp trong việc tổ chức phỏng vấn trực tuyến và hướng dẫn sử dụng đăng nhập tìm việc trên hệ thống trang tin điện tử “sieuthivieclam.vn”; Khu vực khảo sát, đánh giá nhu cầu sinh viên "Kiểm tra tính cách - Xây dựng bản sắc” giúp sinh viên đánh giá năng lực, tính cách từ đó tìm ra điểm mạnh, điểm yếu để định vị bản thân và lên kế hoạch định hướng nhu cầu về nghề nghiệp, việc làm và Khu vực sân chơi văn hóa, văn nghệ và ẩm thực.

Ngày hội Chuyển đổi số Hướng nghiệp và Việc làm năm 2023 là cơ hội để sinh viên Trường Đại học Sài Gòn được tiếp cận cơ hội nghề nghiệp từ những doanh nghiệp lớn, uy tín; được trang bị những kiến thức cơ bản về chuyển đổi số; đồng thời được tiếp thu, tích lũy những kỹ năng, trải nghiệm bổ ích trong quá trình học tập, rèn luyện tại Trường và tìm được cơ hội việc làm cũng như lựa chọn con đường sự nghiệp đúng đắn trong tương lai.

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Bà Mai Kim Tuyền - Phòng Hợp tác Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên

Điện thoại: 0905.326.288           Email: hoptacdoanhnghiep@sgu.edu.vn